ดูเอาเอง อิอิอิ

วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

สลัดทอดกรอบ





เมนูประยุกต์ง่ายๆที่ทำไม่ยาก และได้ความอร่อยของสลัดและเปลือกนอกที่กรุบกรอบ เมนูนี้ประยุกต์จากการนำสลัดผลไม้รวม หรือสลัดผักตามแต่ชอบมาคลุกน้ำสลัด แล้วห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะ หรือแผ่นขนมปังแล้วชุบเกร็ดขนมปังทอดกรอบอีกที เป็นอาหารจานง่ายๆ อีกหนึ่งจานที่ทำไม่ยากและรสชาติอร่อยด้วย..


วัตถุดิบสลัดทอด

1. ผักรวม (แครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด) หรือ สลัดผลไม้ 1 ถ้วย
2. แฮม (สับ) 1/2 ถ้วย
3. น้ำสลัดครีม 1/2 ถ้วย
4. ขนมปังแผ่น (ตัดขอบ) 6-8 แผ่น
5. แป้งเกร็ดขนมปัง 2 ถ้วย
6. ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
7. ผักเคียงตามชอบ 

วิธีทำสลัดทอด

1. ตัดขอบแผ่นขนมปัง ใช้ที่คลึงแป้งรีดให้แบนเรียบ
2. อ่างใส่ผักรวม แฮม น้ำสลัดครีม คลุกให้เข้ากัน วางบนแผ่นขนมปัง ที่รองด้วยฟิล์มถนอมอาหาร (ใช้เป็นตัวช่วยห่อ) ห่อให้เป็นก้อนกลม นำไปแช่เย็นไว้ 20 – 30 นาที พอให้ขนมปังอยู่ตัว นำไปชุบไข่ แล้วใส่ลงคลุกกับเกล็ดขนมปังป่น (หยอดน้ำให้ชื้นเล็กน้อย) 
3. ทอดให้เหลืองกรอบ ใช้ไฟกลางถึงแรง ตักสะเด็ดน้ำมัน เสริฟ์พร้อมกับผักเคียงตามใจชอบ







ที่มา : www.foodtravel.tv

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น